0938 32 99 38 Have a question? Call us now
li1

Đánh bóng sàn bê tông

Back to blog
18/05/2020
Bê tông có độ bền cao, chi phí bảo dưỡng thấp. Nhờ vậy, lựa chọn bê tông để thi công sàn nhà cho các công trình luôn là ưu tiên số 1 của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, sàn bê tông cũng có một số khuyết điểm như làm bề mặt không bằng phẳng, thiếu sáng bóng.
 
Gặp vấn đề trên, sử dụng cách đánh bóng sàn bê tông là giải pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. 
 
Việc đánh bóng sàn bê tông đều đặn hàng năm được coi như một phương pháp khoa học. Giúp vệ sinh, trùng tu hiệu quả cho mỗi công trình xây dựng, tòa nhà. Hay các căn hộ cá nhân được lót bằng bê tông.
 
Sàn bê tông là loại vật liệu sàn được sử dụng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Ngoài tính tiện dụng, sàn bê tông còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.
 
Khi sử dụng sàn bê tông, so với những chất liệu khác. Như gạch men, đá, gỗ, nhựa thì sàn bê tông có những ưu điểm hơn hẳn những chất liệu trên. Như: tính chịu nhiệt, thẩm mỹ, tính chịu lực, bền chắc. Dễ khôi phục khi mặt sàn bị xuống cấp và cũ. Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp.

 

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

----- *** -----
 
Trước khi đánh bóng sàn bê tông, chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng đơn vị xây lắp nền bê tông có đạt đủ tiêu chuẩn để đánh bóng hay chưa. Kiểm tra bằng cách nào ?
 
Giả sử sàn bê tông chưa đủ tiêu chuẩn để đánh bóng, thì có cách để giải quyết sự cố này hay không. Vì lúc này sàn bê tông đã cán xong không thể đục bỏ cán lại sàn mới được.
 
 
 
Thông thường muốn đánh bóng sàn bê tông, thì sàn bê tông được cán với độ cứng, chịu lực, chịu nén … đạt chuẩn từ 220 – 250 ( Mác ). Thì mới thi công đánh bóng sàn bê tông được. Nếu thấp hơn thì phải gia cố, tăng độ cứng cho sàn bê tông sau đó mới đánh bóng. Thì độ bóng của sàn bê tông mới đạt chuẩn.
 

Sơ lược về cách đánh bóng sàn bê tông:

----- *** -----
 
  • Phá bề mặt gồ ghề sàn bê tông bằng đĩa sắt.
  • Loại bỏ các kim loại nằm dưới sàn bê tông như: Sắt, thép, kim loại …
  • Mài phẳng sàn bê tông.
  • Mài đĩa kim cương tạo bề mặt láng mịn cho bê tông.
  • Đánh bóng bằng hóa chất chuyên dung cho bê tông.
  • Vệ sinh lại sạch sẽ mặt sàn.
 
Thế là kết thúc công đoạn xử lý mặt sàn bê tông và danh bong san be tong như ý muốn !

 

Quy trình đánh bóng sàn bê tông lộ đá

 ----- *** -----

Bước 1: Mài sàn bê tông lộ đá bề mặt sàn bằng đầu số 20#, 30#, 60#

+ Lắp đĩa kim loại 20#  vào máy mài rồi tiến hành mài lộ đá, vệ sinh sạch sẽ bằng máy hút bụi.
+ Thay đĩa kim loại 30#, tiếp tục mài lộ đá và làm phẳng bề mặt sàn, vệ sinh sạch sẽ bằng máy hút bụi.
+ Thay đĩa kim loại 60#, tiếp tục mài lộ đá đồng thời xóa các vết xước của sàn.

 

Bước 2: Mài nhẵn mịn bề mặt sàn bằng đầu số 50#, 100#( đĩa nhựa)

+ Vệ sinh sạch sẽ và bắt đầu đánh bóng sàn bằng đầu phíp nhựa số 50#
+ Vệ sinh sạch sẽ sau đó mài khô bằng đầu phíp nhựa số 100#
+ Vệ sinh sạch sẽ sau đó mài khô bằng đầu phíp nhựa số 200#

 

Bước 3: Thi công xử lý hóa chất tăng cứng

Vệ sinh bề mặt sàn thật sạch sau đó xử lý mặt sàn bê tông bằng hóa chất Decosil. Hóa chất tăng cứng có chứa lithium silicates và một số chất gốc silicates khác. Thẩm thấu tốt, có tác dụng tăng cứng và ngăn ngừa bụi bẩn cho sàn bê tông. Chờ khô
 

Bước 4: Đánh bóng tốc độ cao bề mặt sàn bằng đầu số 200#, 400#, 800#, 1500# ( đĩa nhựa)

-         Vệ sinh sơ lược lại sau đó đánh bóng tốc độ cao bằng đầu số 200#.
-         Vệ sinh sơ lược lại sau đó đánh bóng tốc độ cao bằng đầu số 400#.
-         Vệ sinh sơ lược lại sau đó đánh bóng tốc độ cao bằng đầu số 800#.
-         Vệ sinh sơ lược lại sau đó đánh bóng tốc độ cao bằng đầu số 1500#.

 

Bước 5: Thi công xử lý hóa chất tăng bóng

Vệ sinh bề mặt sàn thật sạch sau đó xử lý mặt sàn bê tông bằng hóa chất Decofinish. Là dòng sản phẩm cao cấp giúp bê tông có độ bóng tự nhiên. Chứa một phần lithium silicates, cùng một số thành phần khác củng cố bề mặt bê tông. Làm cho bề mặt bê tông ngay lập tức cứng hơn, chống thấm, không bám bụi và dễ dàng bảo trì. Chờ khô.

Bước 6: Đánh bóng sàn bê tông bằng máy đánh Pad

Tiến hành đánh bóng bằng máy đánh Pad(nỉ) có tốc độ 1500 vòng/ phút.
 

 

Lợi ích khi đánh bóng sàn bê tông

----- *** -----
 
Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ mài và đánh bóng bê tông trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Do có rất nhiều lợi thế khi đánh bóng mang lại nên đó là một giải pháp lâu dài.
 
Để tìm hiểu thêm về các lợi ích của mài bê tông là sự lựa chọn phù hợp cho các tòa nhà thương mại. Hoặc công nghiệp của bạn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại vệ sinh công nghiệp An Hưng.

 

Độ bền của sàn bê tông

 
Việc đánh bóng cung cấp tất cả những lợi ích của bê tông thông thường bao gồm về độ bền ở mức tuyệt vời. Sàn bê tông sau khi đánh bóng giữ được độ bóng và độ bền ngay cả trong các lĩnh vực giao thông. Vì thế đảm bảo sàn của bạn sẽ không bị ố, rỗ vỡ, hoặc mất màu.

 

Chi phí bảo trì sàn bê tông thấp hơn các sàn khác

 
– Mài và đánh bóng sàn bê tông sẽ tạo ra một bề mặt sàn bền. Thời gian sử dụng kéo dài lâu hơn so với các bề mặt khác như vinyl hoặc lát đá.
– Sàn bê tông đánh bóng đòi hỏi ít phải bảo dưỡng hơn. Ngoài ra, tùy thuộc vào áp lực giao thông. Sàn đã đánh bóng có thể cần phải được đánh bóng lại sau thời gian 5 – 10 năm sử dụng để phục hồi độ bóng và vẻ đẹp. Tuy nhiên, quá trình bảo trì diễn ra nhanh chóng hơn và đòi hỏi ít thời gian cũng như giá cả.
Đặc biệt, được giảm chi phí khi tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi.


Xem thêm >>> Đánh bóng đá marble
 
 

Chi phí cán sàn bê tông thấp

 
Bê tông mài và đánh bóng có thể tạo ra một bề mặt đẹp giống như đá nhẵn bóng hoặc các vật liệu khác tốn kém hơn. Tuy nhiên, bê tông mài tại An Hưng có giá cả phải chăng khi so sánh với chi phí thi công và vật liệu tùy chọn khác của sàn.

 

Mặt sàn bê tông hấp dẫn và thẩm mỹ

 
Đánh bóng bê tông nhà xưởng hay tòa nhà đều mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Ngoài ra, khi các họa tiết được áp dụng. Chúng có thể tạo ra vân bóng của đá chi phí cao như đá cẩm thạch hoặc đá granite. Và tạo nên một phong cách và tính thẩm mỹ vì chúng ít bị hư hại, ít phải bảo trì.

 

Sàn bê tông thân thiện với môi trường

Bởi vì lượng chất thải phát sinh trong quá trình thi công thấp. Và các tính chất lâu dài của sàn cũng như khả năng cải thiện được không khí trong nhà bằng cách giảm hoặc loại bỏ các bụi bẩn, nấm mốc.

 

Độ bóng cao thấy ánh điện phản chiếu trên mặt sàn bê tông

Đánh bóng sàn bê tông tạo ra một bề mặt nền có độ bóng cao, phản xạ ánh sáng. Điều này dẫn đến việc tạo ra một môi trường an toàn hơn. Cũng như giảm được chi phí chiếu sáng ngay cả trong các tòa nhà lớn, nhà kho, hoặc các các xưởng sản xuất, trung tâm thương mại.

Xem thêm >>> Dịch vụ tổng vệ sinh
 
 

Báo giá đánh bóng sàn bê tông

----- *** -----
 
Sàn bê tông mài rất kinh tế, chi phí chỉ từ 70.000 - 250.000 đồng/M2. Tùy thuộc vào độ phức tạp của đánh bóng. Tùy thuộc vào cấp độ mài, khu vực mài, và các yêu cầu kỹ thuật. Như: Phủ hóa chất tăng cứng, hóa chất chống bám bụi, đánh màu, mỹ thuật mà có các bảng giá khác nhau cho từng cấp độ.

Ngoài ra, với các sàn bê tông có diện tích lớn như nhà máy, siêu thị, trường học, khách sạn thì chi phí sẽ thấp hơn. Rẻ hơn so với các sàn bê tông có diện tích nhỏ như nhà dân, biệt thư. Do các diên tích nhỏ sẽ phức tạp hơn do có nhiều phòng, nhiều góc cạnh. Cũng như di chuyển máy mài, phải sử dụng các bàn mài thủ công hoặc máy mài cầm tay.

Đối với các sàn bê tông cũ hoặc sàn epoxy cũ. Tùy thuộc vào công nghệ sử dụng đánh bóng để khôi phục hoặc bóc sơn epoxy. Chúng tôi sẽ có các bảng giá khác nhau.

Để có đơn giá chi tiết cho công trình sàn bê tông của bạn. Vui lòng liên lạc với chúng tôi, sau khi nhân viên khảo sát. Chúng tôi sẽ có bảng báo giá kinh phí mài và đánh bóng bê tông cho đơn vị.
 
Đối với mỗi công trình, chúng tôi luôn đưa ra nhiều lựa chọn theo từng khoảng giá. Ứng với mỗi bảng giá, sẽ có một quy trình thi công mài sàn bê tông phù hợp nhất cho quý khách lựa chọn. 

Xem thêm
>>> Vệ sinh nhà xưởng

 

Leave a comment

All fields must be filled out